Đất Địa Ốc Long Phát giáp ranh Sài Gòn tăng giá

0
77

Trong ba năm trở lại đây, giá đất nền tại các khu vực Dĩ An, Thuận An đã tăng gấp 3 lần. Đây được xem là điều tất yếu khi mà nhu cầu nhà đất của người dân ngày càng tăng còn quỹ đất tại Tp Hồ Chí Minh ngày càng ít dần.

 Ở thời điểm hiện tại, giá đất tại Thị xã Dĩ An đã tăng gấp 3 lần so với cùng kì năm 2018. Đất nền tại một số trục đường chính tại Trung tâm hành chính Dĩ An có giá vào khoảng 20 – 25 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, thống kê cho thấy vào quý I/2020 giá đất ở đây đã lên đến con số 70 triệu đồng/m2

Còn tại phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, đất nền dự án tại đây có giá khoảng 14 triệu đồng/m2 thì nay đã rục rịch tăng đến 22 triệu đồng mỗi m2. Đất nền nội khu dự án này cũng đã tăng từ 10 triệu đồng/m2 lên thành 17 triệu đồng/m2.

Résultat de recherche d'images pour "khu đô thị"

Các dự án bán nhà phố tại Đông Hòa, Dĩ An cũng đã đạt mức 40 – 45 triệu đồng/m2 vào quý III/2019 trong khi chỉ mới 1 năm trước trước còn ở mức 18 triệu đồng/m2. Còn đối với những sản phẩm nhà thô, giá cũng tăng từ 16 triệu đồng/m2 thành 36 triệu đồng/m2

Cũng giáp ranh với Sài Gòn, tại Thuận Giao, Thuận An, những dự án với quy mô lớn mới được công bố vào quý I/2020. Giá nhà phố tại đây vào khoảng 72-75 triệu đồng/ m2, đất nền mặt tiền đường lớn có giá lên đến 32-35 triệu đồng/m2 còn đất trong dự án cũng đã chạm mức lên 20-23 triệu đồng/m2.

Ngoài đất nền, độ nóng của các sản phẩm khác tại Bình Dương từ cuối năm đến nay đã thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp bất động sản từ TP HCM. Nhiều doanh lớn đến từ TP HCM như Địa Ốc Long Phát, Phú Đông Group, Vin Group, Vạn Xuân, Đất Xanh Group… cũng đã tung hàng ngàn dự án cao cấp vào khu vực này, chủ yếu tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Việc đầu tư ồ ạt từ các ông lớn đã khiến một mặt bằng giá mới được thiết lập lại tại Bình Dương, một số sản phẩm giá lên đến 29-36 triệu đồng/m2 trong đợt mở bán đầu tiên, tăng tới 31% so với cuối năm.

Résultat de recherche d'images pour "khu đô thị"

Tổng giám đốc Công ty Địa Ốc Long Phát cho biết, nhiều nguyên nhân đẩy giá đất nền nói riêng và bất động sản nói chung tại Bình Dương tăng vọt ở các vị trí giáp ranh Sài Gòn. Tại TpHCM , giá đất đã quá cao so với mặt bằng chung nên việc vốn đầu tư được đổ ra vùng lân cận là điều tất yếu

Thuận An và Dĩ An có những tuyến đường lớn nối đến trung tâm Sài Gòn, thêm vào đó là thông chắc chắn sẽ lên thành phố cũng đẩy giá đất ở đây tăng mạnh. Mới đây, Bình Dương vinh dự là Thành phố đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh của thế giới, các khu công nghiệp công nghệ cao tại Bình Dương đang thu hút đông đảo lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống. Đây sẽ là tiền đề cho việc thúc đẩy thị trường BĐS Bình Dương phát triển.

Nguồn cung bất động sản Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ đến cuối năm 2020. Thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới với các dự án từ vài chục đến hàng trăm ha và có thể lập mặt bằng giá mới vào cuối năm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.