Dấu hiệu tinh trùng loãng ở nam giới

0
214

Tinh trùng loãng là một tình trạng mà nhiều nam giới hiện nay mắt phải. Thông thường tinh trùng của nam giới ở trạng thái bình thường sau khi ra khỏi cơ thể có dạng gel. Tuy nhiên nhiều nam giới sau khi xuất tinh tinh trùng có dạng nước lỏng. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về tinh dịch cũng như tinh trùng. Vì vậy bài viết này hôm nay sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn nam về vấn đề tinh trùng loãng. Cũng như cung cấp các nguyên nhân gây ra tình trạng này, đồng thời chỉ ra các dấu hiệu tinh trùng loãng biểu hiện như thế nào.

Tinh trùng loãng là gì?

Tinh trùng loãng hay chính xác hơn phải gọi là tinh dịch loãng. Là một hiện tượng tinh dịch được giải phóng ra sau khi xuất tinh ở nam giới bình thường sẽ có dạng gel. Tuy nhiên tinh dịch của bạn lại có dạng lỏng như nước thậm chí có mùi hôi khó chịu.

Tinh trùng loãng cho thấy bạn đang mắc phải các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản. Tinh trùng loãng là một trong những yếu tố biểu hiện rõ ràng nhất về việc số lượng tinh trùng cũng như chất lượng tinh trùng đang bị suy giảm. Việc này đồng nghĩa với tỷ lệ thụ khi bạn quan hệ tình dục sẽ ở mức rất thấp. Thậm chí có thể là hoàn toàn không thể nào có con.

Các thống kê trung bình nam giới sẽ sản sinh ra 2 đến 5 ml dung dịch sau mỗi lần phóng tinh. Cũng như số lượng tinh trùng trong mỗi lần phóng tinh sẽ dao động trong con số khoảng 30 đến 200 triệu tinh trùng. Vì vậy nếu số lượng tinh trùng có trong tinh dịch của bạn dưới khoảng này thì bạn đang gặp phải tình trạng dinh tinh trùng loãng.

Cho nên khi bạn thấy các dấu hiệu tinh trùng loãng thì bạn cần phải cân nhắc và tìm ra hướng điều trị. Để nhanh chóng khắc phục được bệnh lý cũng như lấy lại được sức khỏe sinh sản. Tránh cho vấn đề chuyển biến nặng để lại hậu quả đáng tiếc sau này. 

Sau đây là các nguyên nhân thường dẫn đến tinh trùng loãng:

Ăn uống không đủ chất để cung cấp sản xuất tinh trùng.

Mắc các bệnh lý về cơ quan sinh dục nam.

Tần suất thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá mức.

Sử dụng các chất kích thích gây nghiện rượu bia quá nhiều.

Mắc các bệnh về tâm lý như trầm cảm.

Do di truyền tinh trùng yếu.

Bị rối loạn các loại hóc môn đặc biệt là hóc môn sinh dục nam giới.

Các dấu hiệu của tinh trùng loãng:

Tinh trùng loãng thường sẽ có các  biểu hiện rõ ràng mà nam giới rất dễ quan sát. Sau đây là các dấu hiệu tinh trùng loãng ở nam giới.

Tinh trùng loãng trong như nước.

Thông thường tinh dịch của một người đàn ông khỏe mạnh sau khi xuất tinh sẽ có dạng gel nhớt. Có màu đặc trưng của tinh dịch là màu trắng đục hoặc màu hơi ngả vàng. Sau khi tinh dịch ra khỏi cơ thể của nam giới từ 10 đến 15 phút sẽ chuyển hóa sang dạng nước hơi có mùi tanh.

Tuy nhiên các bạn mắc phải vấn đề tinh trùng loãng. Tinh dịch của nam giới sau khi xuất tinh sẽ loãng như nước và chỉ có màu hơi trắng đục nhẹ thậm chí không có màu. Là  những dấu hiệu rõ ràng cho thấy số lượng cũng như chất lượng tinh trùng đang bị suy giảm nghiêm trọng. 

Tinh trùng có mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn gặp phải tinh trùng có mùi hôi khó chịu thì rất có thể bạn đang mắc phải các bệnh về cơ quan sinh dục. Nguyên nhân chủ yếu đến từ các loại virus xâm nhập vào bên trong cơ thể gây tổn thương viêm nhiễm. 

Thông thường việc tinh trùng loãng có mùi sẽ đi kèm với các hiện tượng màu tinh trùng cũng khác thường. Tiêu biểu nhất là tinh trùng sẽ có lẫn các vệt màu nâu đây chính là các vệt máu khô.  Ngoài ra tinh trùng cũng thường có màu xanh trắng đây là mủ lẫn lộn với tinh dịch.

Vậy nếu gặp các trường hợp tinh trùng có mùi hôi khó chịu cộng với các màu lạ. Thì chắc chắn là bạn đang mắc phải các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cần phải khám và điều trị chị ngay lập tức. Tránh các tình trạng vì ngại ngùng giấu bệnh mà gây ảnh hưởng tiêu cực thậm chí dẫn tới vô sinh, hoại tử cơ quan sinh dục.

Tinh trùng chuyển sang trạng thái lỏng nhanh hơn bình thường.

Như đã đề cập tinh trùng khỏe mạnh là tinh trùng sau khi ra khỏi cơ thể nam giới có dạng gel. Sau khoảng 10 đến 15 phút sẽ chuyển đổi sang trạng thái lỏng giống tương tự như nước. Tuy nhiên có những trường hợp tinh trùng vừa ra khỏi cơ thể nam giới đã chuyển ngay qua trạng thái lỏng.

Đây cũng được tính là trường hợp tinh trùng loãng là dấu hiệu của việc suy yếu tinh trùng trong tinh dịch. Bạn nên lưu tâm vì đây chính là những dấu hiệu mới bắt đầu của tình trạng loãng tinh trùng. Nếu phát hiện sớm có thể giúp cho bạn nhanh chóng điều trị và khắc phục được vấn đề này.

Tinh trùng loãng có các vón cục.

Là một trong những hiện tượng kèm theo khi xuất hiện hiện tượng tinh trùng loãng. Sau khi bạn phóng tinh tinh dịch loãng kèm theo các món cục màu trắng. Thì đây chính là một hiện tượng báo hiệu cho bạn biết rằng đường ống dẫn tinh của bạn đang bị viêm nhiễm.

Cần phải đến ngay các trung tâm y tế để khám và điều trị các tình trạng viêm nhiễm nặng hơn lây qua tinh hoàn. Dẫn tới hoại tử hoặc hoàn toàn vô sinh do chức năng hoạt động của tinh hoàn bị suy giảm.

Tinh trùng loãng có mang thai được hay không?

Đây chính là một trong những câu hỏi hay được thắc mắc nhất đối với bạn nam gặp phải vấn đề về tinh trùng loãng. Các bạn không biết được rằng mình liệu có còn khả năng thụ thai cũng như có con được hay không. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp cho bạn hiểu rõ cũng như trả lời một cách chi tiết câu hỏi này.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu việc thụ thai đó chính là quá trình tinh trùng tiếp xúc với trứng và hình thành bào thai. Vì vậy nếu bạn gặp phải tình trạng loãng tinh trùng tuy nhiên bên trong tinh dịch vẫn có một số lượng tinh trùng vừa đủ. Thì bạn hoàn toàn vẫn có thể giúp cho người vợ bạn gái của mình mang thai một cách bình thường.

Tuy nhiên tỷ lệ thụ thai khi gặp phải tình trạng tinh trùng loãng sẽ thấp hơn người bình thường rất nhiều. Nguyên nhân cũng rất đơn giản đối với các bạn nam bình thường mỗi lần phóng tinh số lượng tinh trùng lên đến 30 cho đến 200 triệu tinh trùng. Vì vậy số lượng tinh trùng có thể bơi qua âm đạo vào tử cung sẽ nhiều hơn rất nhiều. So với các trường hợp tinh trùng loãng bên trong tinh dịch của nam giới mỗi lần phóng tinh chỉ chứa dưới 30 triệu tinh trùng.

Vì vậy có thể kết luận bạn nam gặp phải tình trạng tinh trùng loãng vẫn có thể có con một cách thông thường. Tuy nhiên các bạn cần kiên nhẫn trong quan hệ tình dục, quan hệ vào những ngày có tỉ lệ thụ thai cao. Đồng thời quan hệ phải cho bạn tình lên đỉnh để có thể có được tỉ lệ thụ thai cao nhất. Nguyên nhân là do khi lên đỉnh cơ thể sẽ kích thích giải phóng hoocmon làm rụng trứng. Đồng nghĩa với tăng được tỷ lệ tinh trùng gặp trứng để có thể diễn ra quá trình thụ thai.

Bên cạnh đó không phương pháp nào tăng tỉ lệ thụ thai bằng tăng số lượng tinh trùng trong tinh dịch. Cho nên các bạn nam phải điều chỉnh chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện sức khỏe. Giúp cho cơ quan sinh dục nam đặc biệt là tinh hoàn khỏe mạnh sản sinh ra được số lượng tinh trùng tốt chất lượng.

Tuy nhiên đối với những bạn nam tinh trùng quá loãng trong vắt như nước không có màu đục. Vì số lượng tinh trùng có bên trong tinh dịch mỗi lần phóng tinh rất ít thậm chí là không có. Đối với những trường hợp này thì có thể thụ thai khi quan hệ tình dục thực sự rất khó khăn. Chỉ có thể nhờ các biện pháp thụ tinh nhân tạo thì mới có thể có con được.

Nhưng để có kết quả tốt nhất các bạn nam gặp phải tình trạng tinh trùng loãng và mong muốn có con. Thì các bạn cần đến các trung tâm y tế để được bác sĩ khám tư vấn điều trị. Bởi vì một số trường hợp cực kỳ phức tạp cần nhiều yếu tố khác nhau cũng như chuyên môn để có thể đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Tránh các trường hợp về tâm lý ngại ngùng để bệnh chuyển biến nặng. Ngoài ra cũng không nên sử dụng các biện pháp nhân gian có thể gây phản tác dụng làm tinh trùng ngày một loãng hơn.

Tinh trùng loãng có chữa được không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì cũng tùy vào mức độ nặng nhẹ của tinh trùng loãng. Nếu tinh trùng đã quá loãng mà hoàn toàn không chứa tinh trùng trong tinh dịch thì khó có thể điều trị. Tuy nhiên ngược lại những trường hợp mới xuất hiện các triệu chứng thì việc điều trị khắc phục tinh trùng loãng là hoàn toàn đơn giản.

Phương pháp điều trị tinh trùng loãng cũng chia ra nhiều cách khác nhau phù hợp theo từng nguyên nhân. Đối với các bạn nam tinh trùng loãng do các yếu tố đến từ sức khỏe. Phương pháp điều trị thích hợp nhất tăng cường bổ sung các nguyên tố vi lượng như kẽm, kali, sắt. Đồng thời hỗ trợ hoóc môn nam giới testosterone để cải thiện chức năng sinh lý nam.

Đối với các trường hợp tinh trùng loãng do bệnh tật. Sử dụng các loại thuốc kháng viêm hoặc phẫu thuật để cắt nguồn viêm đều là các phương án điều trị hữu hiệu.

Tuy nhiên sau khi sử dụng các biện pháp y tế. Thì bạn cũng nên kết hợp với các chế độ ăn uống giàu các hợp chất tốt cho tinh hoàn. Cũng như kết hợp với các bài tập có tác động trực tiếp với các nhóm cơ ở cơ quan sinh dục. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi cũng như tái tạo lại chức năng của các cơ quan này. Qua đó giúp cho cải thiện tình trạng tinh trùng loãng khi xuất tinh.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin kiến thức bổ ích mà bạn đang tìm kiếm. Giúp cho bạn hoàn toàn hiểu rõ được tinh trùng loãng là gì? Các nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng loãng cũng như các dấu hiệu tinh trùng loãng để bạn biết có thể phòng tránh và điều trị nhanh nhất tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.