Giới thiệu về ống gió tiêu âm

0
50

 

Hệ thống ống gió tiêu âm là thiết bị không còn xa lạ với chúng ta ngày nay, đảm nhiệm vai trò cung câp không khí thoáng mát và loại bỏ các khí thả ra bên ngoài. Hệ thống này trong qua trình làm việc có thể phát ra âm thanh khá lớn ở phần hút và đẩy gió vì phải hoạt động với công suất mạnh. Tuy nhiên, tại sao chúng ta lại hiếm khi nghe thấy tiếng ồn này và tiếng ồn phát ra cũng rất nhỏ? Đó chính là nhờ hệ thống tiêu âm mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay.

Ống gió tiêu âm là một loại ống gió đảm bảo những chức năng cơ bản mà một ống gió đảm nhiệm như hút khí O2, mang lại không khí tươi mát, đào thải ẩm thừa, khí độc hại. Tuy nhiên, điểm nổi bật của nó là được thiết kế và sản xuất với chức năng làm giảm tiếng ồn khi hoạt động trong các quạt thông gió của hệ thống ống thông gió hiện nay.

Ống gió tiêu âm vuông - Sản xuất ống gió điều hoà chuyên nghiệp

Cấu tạo cơ bản của tiêu âm ống gió gần giống với các loại ống gió mềm cách âm, tiêu âm ống gió được cấu tạo gồm 3 phần là: ống tôn bên ngoài cùng, ở giữa là lớp bông thủy tinh và trong cùng là tôn soi lỗ

Tùy theo độ dày – mỏng của lớp bông khoáng mà mức độ hạn chế tiếng ồn của mỗi loại ống gió cũng khác nhau. Loại bông khoáng được dùng phổ biến nhất hiện nay là bông khoáng 60kg/ m3. Chúng có độ dày là 25mm hoặc 50mm. Sử dụng sản phẩm, bạn sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng của tiếng ồn.

Trong quá trình vận chuyển và lưu thông dòng không khí, tiếng ồn phát sinh do quá trình hệ thống hoạt động là vô cùng lớn. Hệ thống tiếng ồn phát sinh từ 3 nguyên nhân chính. Thứ nhất là do hoạt động của động cơ làm mát. Thứ 2 là do quá trình dòng không khí di chuyển với vận tốc nhanh, bị va đập do quá trình chuyển hướng, thay đổi đường kính ống gió từ các điểm cút, côn chuyển, chạc…. Thứ 3 là tại điểm đầu ra tại cửa gió. Những tiếng ồn này khi đi qua hệ thống ống gió tiêu âm sẽ được phân tán.

Với những ưu điểm riêng biệt, ống gió tiêu âm thiết kế hiện đại đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các công trìnhỐng gió tiêu âm không chỉ mang lại một không gian làm việc thoáng đãng, mát mẻ mà còn đảm bảo môi trường đó thân thiện và không tiếng ồn. Đây thực sự là một thiết bị ưu việt và vượt trội đáng được các bạn cân nhắc và tin dùng.

Các bạn có thể liên hệ với Công Ty Hadra để nhận được thêm tư vấn cũng như thông tin chi tiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.