Vợ chồng Khánh Thi bức xúc livestream, đòi công bằng cho học trò

0
318

Tối 29.11, vợ chồng Khánh Thi – Phan Hiển gây chú ý từ cư dân mạng khi đã có những chia sẻ về việc học trò ruột Uyên Lê và Ngọc An bị trao giải nhầm trong trong sự kiện Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc lần thứ 8.

vo chong khanh thi buc xuc livestream, doi cong bang cho hoc tro hinh anh 1

Vợ chồng Khánh Thi Phan Hiển chia sẻ.

Theo đó, vợ chồng nữ Kiện tướng DanceSport đã có buổi livestream nói về việc này. Theo bảng điểm từ khi chương trình đang trực tiếp thì Uyên Lê và Ngọc An với số báo danh 123 đã chiến thắng trong phần thi DanceSport tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 8.

Điều này tương đương với việc hai học trò của Khánh Thi sẽ trở thành kiện tướng vô địch quốc gia. Uyên Lê và Ngọc An đã được chính BTC giải thông báo về chiến thắng này. Thế nhưng đến phút cuối, kết quả lại bị thay đổi. Uyên Lê và Ngọc An ngậm ngùi dành hạng thứ hai.

Khánh Thi bức xúc nói: “Trong lúc ngồi trực tiếp ở đó để trao giải, tôi thấy rõ ràng trên màn hình led của nhà thi đấu hiện lên kết quả Ngọc An – Tố Uyên được nhất. Thế mà đến lúc ra trao giải, tôi lại thấy kết quả bị thay đổi”.

vo chong khanh thi buc xuc livestream, doi cong bang cho hoc tro hinh anh 2

Uyên Lê – Ngọc An chia sẻ về kết quả giải thưởng.

Trong kỳ đại hội Thể thao này, Khánh Thi chính là một trong 7 trọng tài chấm ở phần thi Rumba điệu đơn. Thế nên ngay sau khi biết về việc “trao nhầm giải”, Khánh Thi và Phó giám đốc sở Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai đã đến gặp ban tổ chức cuộc thi.

Đáp lại, BTC đã không có câu trả lời thỏa đáng và còn thể hiện thái độ “hờ hững” trước những thắc mắc của Khánh Thi. Điều này khiến vợ chồng Khánh Thi Phan Hiển vô cùng bức xúc.

“Tôi xin nói thẳng, tôi là một người huấn luyện viên và đồng thời cũng là trọng tài trong nội dung đó, tôi có quyền được thắc mắc. Lúc nghe họ nói như vậy, tôi cảm thấy tự ái, ức chế và gần như bật khóc ngay tại chỗ.

Sau đó, tôi chạy vào phòng của trọng tài và nói với những người ngồi trong phòng lúc đó: ‘Em thấy rõ ràng nội dung người ta đăng trên màn hình LED là cặp đôi có số báo danh này được giải.

Nhưng tại sao bây giờ lại là cặp đôi khác được giải? Những ai trong chúng ta đã biết được hay thay đổi điều gì đó không?”, Khánh Thi nói.

vo chong khanh thi buc xuc livestream, doi cong bang cho hoc tro hinh anh 3

Kết quả cuộc thi khi chương trình đang trực tiếp.

Mặt khác, khi Khánh Thi mang đơn kiện đến BTC thì bị từ chối ngay lập tức và yêu cầu cô phải theo quy trình, tức là đưa lên Sở trước, được đóng dấu rồi mới được trình lên, rồi sau bao nhiêu ngày mới được trả lời.

Sau đó, BTC lại đưa ra khẳng định rằng trong thời gian trao đổi bảng điểm, thư ký bộ môn trong lúc phân tâm (hoặc sai sót) đã bấm nhầm số báo danh rồi in ra kết quả sai, in nhầm cả giấy khen.

“Chính vì vậy mà anh ấy đã xé làm đôi tất cả những tờ giấy đó, chỉ có kết quả cuối cùng được tổng trọng tài ký mới là kết quả đúng”, Khánh Thi kể lại sự việc ngày hôm đó.

Có một điều đáng nói là bộ môn DanceSport của Việt Nam được tính kết quả dựa trên phần mềm máy tính, chỉ cần nhấn phím “enter” để in ra. Thế nên “thư ký bộ môn” sẽ sai sót như thế nào khi đưa ra kết quả.

Khánh Thi cũng trình bằng chứng mà cô thu thập được: tờ giấy khen đạt Huy chương Vàng của Uyên Lê và Ngọc An bị xé đôi.

vo chong khanh thi buc xuc livestream, doi cong bang cho hoc tro hinh anh 4

Tờ giấy khen của Uyên Lê và Ngọc An đạt giải vàng bị xé đôi.

Nói về kết quả trao giải, Uyên Lê và Ngọc Anh cũng ngậm ngùi chia sẻ: “Bên cạnh cảm xúc vui, chúng em cũng thấy cả buồn lẫn lộn nữa vì lúc đó đã được thông báo rồi, nhưng mà vì một lý do nào đó, kết quả nhận được lại không giống như những gì đã thông báo”.

Khánh Thi cho biết cô mong muốn sẽ có một lời giải thích hợp lý để mọi người đều thoải mái. Mặt khác, Khánh Thi cũng quyết định không tham gia vào những Đại hội Thể thao như thế này nữa.

vo chong khanh thi buc xuc livestream, doi cong bang cho hoc tro hinh anh 5

Khánh Thi cũng tuyên bố không tham gia vào những Đại hội Thể thao như thế này nữa.

Bên dưới những chia sẻ của vợ chồng Khánh Thi Phan Hiển, nhiều khán giả cũng đã bày tỏ thắc mắc và ủng hộ vợ chồng cô.

Mọi người đều mong muốn có một lời giải thích hợp lý từ việc “trao nhầm giải” này. “Các em trong veo như tờ giấy trắng! Những gì xứng đáng của hai em để nhận giải thì hãy thật công tâm! Khánh Thi hãy đấu tranh đến cùng vì các em học sinh thân yêu của mình – chị ủng hộ em!”, “Ủng hộ Khánh Thi cần làm rõ nguyên nhân”…

Song, mặc cho những bàn tán xôn xao từ cộng đồng mạng, Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc vẫn chưa lên tiếng giải thích về những nghi vấn này.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.