Hai mẫu xe VinFast có tên Lux A2.0 và Lux SA2.0

0
479

Một ngày trước thềm triển lãm ôtô Paris 2018, VinFast công bố tên gọi cho hai mẫu xe đầu tiên của hãng, Lux A2.0 cho sedan và Lux SA2.0 cho SUV. Thương hiệu ôtô đầu tiên của Việt Nam cho biết, Lux là biểu thị của Luxury, để thể hiện ý sang trọng, cũng là cách định vị phân khúc. Trong khi 2.0 biểu thị cho dung tích động cơ mà hai mẫu xe trang bị.

Bản concept sedan LUX A2.0 của VinFast.

Bản concept sedan LUX A2.0 của VinFast.

Sau Lux, VinFast cho biết sẽ ra mắt nhiều dòng xe khác với những tên gọi phù hợp với định vị ở từng phân khúc. Hãng này đang hợp tác cùng nhiều tên tuổi lớn như BMW, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina… để hiện thực hóa khát vọng trở thành cái tên đầu ngành công nghiệp ôtô Việt, cũng như cạnh tranh trên quy mô toàn cầu. Hai mẫu xe thuộc dòng Lux, với VinFast, là những viên gạch đầu tiên.

Trước khi xuất hiện tên gọi chính thức, Lux A2.0 sedan và Lux SA2.0 SUV rò rỉ những hình ảnh thực tế trong lần vận chuyển tới trung tâm triển lãm Porte de Versailles, Paris hôm 30/9. Hai mẫu xe đều lắp động cơ 2 lít với hai mức công suất khác nhau. Hộp số tự động 8 cấp ZF.

Xe ra mắt tại triển lãm Paris, sự kiện được tường thuật trực tiếp trên VnExpress vào lúc 15h45 ngày 2/10. Sau đó, hai mẫu xe của VinFast bắt đầu đi vào sản xuất vào tháng 3/2019. Bản thương mại của cả hai có thể xuất hiện trên thị trường Việt vào 2019.

Bản concept SUV LUX SA2.0 của VinFast.

Bản concept SUV LUX SA2.0 của VinFast.

Việc công bố tên gọi cho hai mẫu xe đầu tiên của VinFast được xem là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi ra biển lớn. VinFast đang nhận được sự chú ý lớn từ truyền thông trong và ngoài nước. Một hãng xe mới ở đất nước đang phát triển nhưng những gì đang diễn, từ khâu thiết kế, xây dựng nhà máy đến lộ trình sản xuất xe thương mại đều trong thời gian rất ngắn.

Khi giấc mơ ôtô Made in VietNam bao năm qua vốn chưa thể thành hình, sự xuất hiện của VinFast là một điểm sáng đáng để chờ đợi.

LUX A2.0 và LUX SA2.0 - hai ôtô VinFast sắp ra mắt tại Paris

LUX A2.0 và LUX SA2.0 – hai ôtô VinFast sắp ra mắt tại Paris

Xe VinFast chuẩn bị ra mắt tại triển lãm Paris vào 2/10.

Phạm Trung

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.