Honda Civic độ tăng tốc ngang Bugatti Chiron

0
313
Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 1

Các sinh viên của trường đại học Clemson, Mỹ vừa hoàn thành dự án nâng cấp sức mạnh cho chiếc Honda Civic với công suất lên tới 600 mã lực. Dự án này có tên gọi là “Deep Orange 9” được thực hiện với sự tài trợ của Honda.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 2

Để thực hiện dự án này, các sinh viên đã huy động một nhóm gồm 19 người làm việc trong vòng 2 năm tại trung tâm quốc tế của trường đại học Clemson chuyên về nghiên cứu ôtô.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 3

Deep Orange 9 sử dụng thân xe của chiếc Honda Civic thế hệ mới nhất, nhưng hệ truyền động không đến trực tiếp từ nhà máy của Honda. Thay vào đó, nhóm sinh viên đã tạo ra hệ truyền động hybrid có công suất 600 mã lực giúp cho xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2 giây.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 4

Họ cho biết cầu sau của xe được truyền sức mạnh từ động cơ 4 xy-lanh tăng áp, dung tích 2.0L. Trong khi cầu trước được truyền sức mạnh từ một mô-tơ điện. Động cơ đặt giữa sản sinh công suất 400 mã lực, và mô-tơ điện cung cấp thêm 200 mã lực. Điều này có thể đã được nhóm sinh viên lấy cảm hứng từ chiếc Acura NSX mới.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 5

Ngoài việc tạo ra hệ truyền động hybrid, họ còn bổ sung một số hệ thống khác giúp chiếc xe đạt hiệu suất tốt hơn. Hệ dẫn động bốn bánh sẽ giúp xe vào cua êm hơn, trong khi hệ thống phanh tái tạo năng lượng cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu 30%.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 6

Nhóm sinh viên cũng thiết kế một hệ thống xử lý sau xả nhằm làm giảm lượng khí thải, một hệ thống treo bán tích cực thích nghi với từng dạng địa hình khác nhau. Bộ giảm chấn cũng được tinh chỉnh.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.