Lại thêm một siêu xe ‘nhanh nhất thế giới’

0
441
Lai them mot sieu xe ‘nhanh nhat the gioi’ hinh anh 1
Speedtail được định hướng trở thành siêu xe sang trọng và nhanh nhất McLaren từng sản xuất với tốc độ tối đa trên 391 km/h. Theo trang Supercar Blog, McLaren thử nghiệm Speedtail với cả hai tùy chọn động cơ, gồm AWD và “Propulsion” (RWD).
Lai them mot sieu xe ‘nhanh nhat the gioi’ hinh anh 2
Với cấu hình RWD, Speedtail chỉ mất vỏn vẹn hai giây tăng tốc từ 0 đến 100 km/h, nhanh hơn nửa giây so với Bugatti Chiron. Nếu thông tin này được xác nhận, Speedtail sẽ thách thức tất cả các siêu xe tốc độ hiện nay.
Lai them mot sieu xe ‘nhanh nhat the gioi’ hinh anh 3
Tuy cho lực kéo mạnh hơn, AWD lại tăng tổng trọng lượng xe, và pin phải thiết kế lớn hơn. Đây chính là yếu điểm của AWD so với RWD. Tất nhiên, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, RWD vẫn được xem là lựa chọn tối ưu khi cần tăng tốc xe trong thời gian ngắn nhất.
Lai them mot sieu xe ‘nhanh nhat the gioi’ hinh anh 4
Sức mạnh của Speedtail đến từ động cơ V8 tăng áp kép tùy chỉnh, dung tích 4.0L, kết hợp với hệ thống hybrid (ít nhất một môtơ điện) cho công suất trên 987 mã lực (736 kW). Đây là động cơ đang sử dụng trên chiếc McLaren 720S. Trong hình là Speedtail phủ lớp ngụy trang chạy thử.
Lai them mot sieu xe ‘nhanh nhat the gioi’ hinh anh 5
Supercar Blog cho biết ngày ra mắt chính thức Speedtail sẽ là 12/10. Trước đó, McLaren từng xác nhận sẽ ra mắt Speedtail trong tháng 10 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Siêu xe này sẽ bắt đầu được sản xuất trong năm tới.
Lai them mot sieu xe ‘nhanh nhat the gioi’ hinh anh 6
Mặc dù là siêu xe nhanh nhất nhưng McLaren cho biết Speedtail làm ra không phải để chạy đua kỷ lục tốc độ. Chỉ có 106 chiếc được sản xuất, mỗi chiếc có giá 2,5 triệu USD, và tất nhiên đều đã có chủ.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.