Cách loại bỏ vết màu phai khỏi quần áo

0
713

Bạn nghĩ màu đỏ phai nhiều hơn bất kỳ màu nào khác, phải không? Tuy nhiên, nó không đơn giản như thế. Điều thật sự là về chất lượng của thuốc nhuộm và cách quần áo của bạn được nhuộm – không phải màu của thuốc nhuộm được sử dụng.

Tại sao màu sắc quần áo bị phai ?

Có nhiều loại thuốc nhuộm khác nhau (tự nhiên và nhân tạo), kỹ thuật nhuộm và vải nhưng để thuốc nhuộm lưu lại trên vải thay vì phai màu với mọi thứ khác trong nước giặt của bạn, các sắc tố màu trong thuốc nhuộm cần được liên kết chúng với vải.

Phương pháp nhuộm vài nổi tiếng, liên quan đến việc thêm muối vào nước khuyến khích thuốc nhuộm vào vải. Tuy nhiên, nếu thuốc nhuộm không cố định vào vải của bạn bằng cách sử dụng chất cố định hoặc chất gắn màu, khi bạn chuẩn bị giặt quần áo, thuốc nhuộm có thể phai  thẳng ra nước xà phòng. Quần áo ít có khả năng phai nhất là những loại vải được làm từ vải tổng hợp, trong đó màu được thêm vào ở giai đoạn tan phai khi chính các sợi được tạo ra. Những màu sắc đó không đi đâu cả.

Xem thêm về máy giặt công nghiệp F5 Laundry

 

Làm thế nào để ngăn chặn màu phai

Nước nóng có xu hướng khuyến khích màu sắc phai  bằng cách mở các sợi để thuốc nhuộm có thể thoát ra; do đó, rửa mát hoặc lạnh là tốt nhất để ngăn chặn màu sắc phai . Và, vì tất cả các chất tẩy rửa của F5 Laundry được thiết kế để làm sạch tuyệt vời ngay cả ở nhiệt độ thấp, bạn không cần phải lo lắng về việc này ảnh hưởng đến kết quả giặt của bạn. (Ngoài ra, bằng cách giặt ở nhiệt độ thấp hơn, bạn tiết kiệm năng lượng cùng một lúc.)

 

Nó không chỉ là quần áo mới phai . Có khả năng một người sửa chữa có thể bị mòn sau khi giặt nhiều lần, vì vậy, luôn luôn nên giặt các màu tương tự với nhau để tránh mọi cú sốc khó chịu. Và đừng để giặt ướt trong một đống hoặc ngồi trong máy quá lâu vì nó sẽ tạo ra thời gian cho màu sắc từ một bộ quần áo ẩm ướt đến đỉa bên cạnh nó.  

Máy giặt Imesa nhập khẩu giá tốt

Tại sao không màu phai  nhiều hơn màu khác

Nếu mọi thứ được nhuộm theo tiêu chuẩn cao nhất, với màu được liên kết với các sợi của vải bằng chất cố định chất lượng cao, không có lý do nào khiến bất kỳ màu nào phải phai  nhiều hơn bất kỳ màu nào khác. Nếu điều này không phù hợp với kinh nghiệm của bạn về chiếc tất màu đỏ nhỏ nhất hoặc chiếc quần nhuộm mọi thứ khác màu hồng, hoặc chiếc quần jean mới của bạn chuyển màu chàm, thì đó là do các phương pháp nhuộm khác nhau hoạt động tốt hơn cho các màu sắc và vải khác nhau.

 

Ví dụ, màu đỏ đậm có cấu trúc hóa học khiến chúng khó sửa hơn. Vì vậy, nếu quy trình nhuộm không hoàn toàn bị trầy xước, đó sẽ là vải đỏ phai  trước. Nhưng không phải là không thể sửa chữa thuốc nhuộm màu đỏ, vì vậy điều đó không có nghĩa là chiếc váy dự tiệc mới tuyệt vời của con gái bạn sẽ tự động phai . Màu sắc có phai  trong nước rửa hay không phụ thuộc vào mức độ nhuộm của nó. Và màu chàm, thuốc nhuộm được sử dụng cho quần jean của chúng ta, thực sự có ý định phai màu, mặc dù việc giặt quần jean từ trong ra ngoài sẽ giữ cho chúng tối hơn lâu hơn (và giúp bảo vệ bất cứ thứ gì khác trong quá trình giặt).  

Máy giặt công nghiệp tốt tại F5 Laundry

Kiểm tra độ bền màu

Nếu nghi ngờ về màu sắc của quần áo mới – nghĩa là màu sắc có khả năng lưu lại trên vải khi giặt hay không – bạn nên thử kiểm tra màu của chúng tôi trên một phần không rõ ràng của mặt hàng (mặt sau của viền hoặc một đường may bên trong chẳng hạn) trước khi bạn rửa nó. Đầu tiên làm ẩm một miếng vá nhỏ, đặt một cái gì đó thấm nước như một chiếc khăn bông trắng hoặc mảnh giấy bếp lên trên, sau đó ủi nó. Nếu khăn tay hoặc giấy thấm màu, thì quần áo của bạn không phải là màu.  

 

Cách lấy màu phai trên quần áo

Giống như bất kỳ vết bẩn nào, một màu phai  được xử lý tốt nhất nếu được bắt càng sớm càng tốt – trong khi nó vẫn còn ướt. Tự làm lại vật phẩm nhuộm màu để rửa sạch thuốc nhuộm không mong muốn. Và nếu bạn thấy mình bị thảm họa nhuộm, hãy đảm bảo bạn rửa kỹ bồn giặt của bạn hoặc giặt một lần giặt thông qua máy của bạn để làm sạch nó để bạn không làm nhiễm bẩn tải tiếp theo. Vì vậy, lần tới khi bạn ngần ngại mua chiếc áo có hoa văn mà con gái bạn sẽ yêu thích, hoặc lo lắng về một chiếc áo sọc trắng đỏ kết thúc màu hồng, hãy nhớ rằng không có màu nào nhất thiết là một thủ phạm màu tệ hơn màu khác. Bất kỳ quần áo nào được nhuộm đúng cách và được giặt cẩn thận là người bạn của giỏ giặt của bạn.

Để được hỗ trợ cụ thể nhất, nhanh tay liên hệ đến máy giặt công nghiệp f5laundry theo địa chỉ sau:

  • Hà Nội: 560 Trường Chinh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • TP. Hồ Chí Minh: 248 Hoàng Hoa Thám – P.12 – Q. Tân Bình – Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng
  • Laos: Thongsangnang Street, Savang village, Chanthaburi District, Vientiane Capital – Laos

Email: [email protected]

Hotline: 0934.586.601 – 0917.628.888

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.