Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vùng Tây Bắc – Yên Bái 2018

0
292
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phẩm tại hội chợ.

Đây là hoạt động trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2018. Hội chợ do UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức cùng với sự tham gia của trên 200 đại biểu đến từ Sở Công Thương các tỉnh và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vùng Tây Bắc – Yên Bái 2018 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh nói chung và ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nói riêng của các địa phương.

Theo đó, hội chợ sẽ tập trung quảng bá các ngành hàng chính như các sản phẩm công nghiệp nông thôn, làng nghề thủ công truyền thống, vật tư, nguyên vật liệu xây dựng, thời trang, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, máy móc, thiết bị, phương tiện giao thông vận tải, điện, điện tử và công nghệ thông tin, sản phẩm nông nghiệp …

Hội chợ có quy mô 250 gian hàng, gồm 3 khu gian trưng bày chính: Khu trưng bày quảng bá, giới thiệu những sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của của các tỉnh trong cả nước; khu trưng bày những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Yên Bái do UBND các huyện, thị xã thành phố và một số sở, ngành trong tỉnh thực hiện; khu thương mại, dịch vụ, ẩm thực tổng hợp.

Ông Phạm Trung Lân, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức hội chợ cho biết, đây là lần đầu tiên một hội chợ cấp khu vực được UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại địa phương.

Hội chợ là sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và nhân dân khu vực miền Tây của tỉnh Yên Bái tăng cường giao thương, hợp tác với các doanh nghiệp ngoài tỉnh. Qua đó sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội của khu vực này, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố có dịp trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.

Tham gia hội chợ lần này, tỉnh Yên Bái có khoảng 30 gian hàng của 9 huyện thị thành phố và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, trong chiều 22/10, tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái năm 2018 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiêp, tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh Yên Bái trao đổi, thảo luận, đi đến ký kết những hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Yên Bái đã công bố trao quyết định chỉ dẫn địa lý sản phẩm gạo Mường Lò cho thị xã Nghĩa Lộ; các doanh nghiệp và nhà sản xuất của tỉnh Yên Bái đã ký kết hơn 20 hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh.

Dự kiến, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vùng Tây Bắc – Yên Bái 2018 sẽ diễn ra từ ngày 22 – 28/10.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.