Mẫu độ BMW Boxer phá cách của Vagabund Moto

0
350
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 1
Những mẫu độ xe BMW cổ dùng động cơ boxer thường bị đánh giá là nhàm chán vì không có nhiều kiểu thiết kế nổi bật. Tuy nhiên, ngoại lệ đã xảy ra ở cơ sở Vagabund Moto với mẫu độ R80 trong ảnh.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 2
Một vị khách đã yêu cầu họ làm lại chiếc R80 theo phong cách 2 năm trước đây nhưng Paul và Philipp từ chối. “Chúng tôi không muốn làm lại theo ý tưởng cũ. Phác thảo mới và thay đổi vài chi tiết đặc biệt trên xe là điều nên làm”, Paul, đồng sở hữu lò độ cho hay.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 3
Paul cùng với Philipp đã mở lò độ này ở Graz, Áo và tự làm hầu hết mọi công việc. “Chúng tôi cố gắng làm mọi việc với đội 2 người. Thật khó khi nghĩ đến việc phải trông cậy vào người khác”, Paul nói.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 4
Dự án bắt đầu với một chiếc R80 RT 1992 mới chỉ chạy 25.000 km. Danh tiếng về sự bền bỉ của BMW trong quá khứ đã được chứng minh bằng tình trạng tốt ở động cơ. Cặp đôi chỉ việc tháo rời nó để vệ sinh và sơn lại phần bên ngoài.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 5
Bình xăng đã qua chỉnh sửa phần phía sau và được bù đắp sự trống trải bằng bộ yên chính hãng đồ sộ. Cụm đuôi được thiết kế bằng máy tính rồi in 3D. Chính điều này đã giúp cặp đôi tự do lắp thêm nhiều chi tiết mà điển hình là dải LED hậu.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 6
Khung chính được loại bỏ các pát không cần thiết. Hệ thống treo sau gồm phuộc YSS nâng đỡ bánh xe nguyên bản. Ốp bánh sau là chi tiết trang trí được làm từ nhựa gia cố sợi thủy tinh.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 7
Phuộc trước được rút ngắn đi 60 mm, sơn phủ mới phần bên dưới và lắp thêm miếng che bảo vệ ty. Phía trên là cụm chảng ba mới đóng vai trò để lắp đồng hồ Motogadget. Tay lái là của LSL nhưng đã được cắt gọt bớt.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 8
Khu vực điều khiển được tạo thành từ tay côn Domino, xy lanh phanh cái của Grimeca và bộ công tắc được in 3D. Xung quanh là đầu đèn cỡ nhỏ và bộ xi nhan gắn ở gù của Motogadget.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 9
Vagabund cũng rất chú tâm đến những bộ phận khác. Mẫu độ dùng lốp Continental ContiRoadAttack, lọc gió của K&N và lon pô Supertrapp. Hệ thống điện cũng đã sắp xếp gọn lại và được cấp nguồn bởi 2 ắc quy lithium Ultrabatt.
Mau do BMW Boxer pha cach cua Vagabund Moto hinh anh 10
Vừa phải thẩm mỹ cũng như đảm bảo phù hợp luật pháp là một điều khó khăn. Vagabund đã khéo léo tích hợp cặp đèn xi nhan hậu tí hon của Motogadget lên bảng bắt biển số, ánh sáng vừa đủ ở mức tối thiểu theo luật pháp Áo.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.