Mua căn hộ, được tặng xe BMW tại Trung Quốc

0
448
Mua can ho, duoc tang xe BMW tai Trung Quoc hinh anh 1
Tờ Business Times cho biết một công ty xây dựng Trung Quốc có tên rất dài là China Merchants Shekou Industrial Zone Holdings Co (CMSIZH) đã đưa ra lời đề nghị tưởng chừng ngon ăn: tặng xe BMW 3 Series hoặc SUV X1 cho bất cứ ai mua căn hộ mới.
Mua can ho, duoc tang xe BMW tai Trung Quoc hinh anh 2
Có vẻ thị trường nhà ở Trung Quốc đang khá trầm lắng, nhất là mảng căn hộ cao cấp. CMSIZH hoàn thiện 350 căn hộ cách đây khá lâu nhưng chỉ bán được 25 căn. Điều này cũng dễ hiểu khi giá căn hộ là 621.000 USD, trong khi một suất quà tặng BMW 3 Series hoặc X1 SUV chỉ khoảng 60.000 USD trở lên, tức bằng 10% giá trị căn hộ.
Mua can ho, duoc tang xe BMW tai Trung Quoc hinh anh 3
Nếu khách hàng không muốn nhận xe, CMSIZH sẽ khấu trừ vào giá căn hộ. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, giá bán căn hộ vẫn trên nửa triệu USD. Ngoài hình thức tặng xe, một số công ty xây dựng khác còn tặng chuyến đi nghỉ đặc biệt hoặc có hình thức quà tặng hấp dẫn khác.
Mua can ho, duoc tang xe BMW tai Trung Quoc hinh anh 4
Với dân số 1,6 tỷ người, nhu cầu nhà ở tại Trung Quốc luôn ở mức cao nhưng đang có dấu hiệu giảm dần trong thời gian gần đây. Nhiều người lưỡng lự khi bỏ vốn đầu tư lớn cho nhà cửa.
Mua can ho, duoc tang xe BMW tai Trung Quoc hinh anh 5
Trong khi đó, nhu cầu xe cộ cũng đang chậm lại. Trong năm vừa rồi, số lượng ôtô bán tại Trung Quốc là 28,8 triệu chiếc, chỉ tăng 3% so với năm 2016, mức tăng thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Dẫu vậy, Trung Quốc vẫn là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới hiện nay.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.