Nữ hành khách “thó” đồng hồ hiệu của khách nam khi làm thủ tục an ninh

0
496
Một nữ hành khách người Nghệ An vừa bị lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất bàn giao cho Đồn công an sân bay Tân Sơn Nhất để làm rõ hành vi trộm cắp đồ tại sân bay.

Theo đó, hành khách P.V.M. đã trình báo an ninh sân bay Tân Sơn Nhất về việc bị mất đồng hồ hiệu Oriental màu bạc trong khi kiểm tra an ninh.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay đã tiến hành điều tra xác minh và phát hiện nữ hành khách L.T.T.X., quê Nghệ An, dự kiến đi chuyến bay VJ214 từ Tân Sơn Nhất đi Vinh đã đứng rất gần hành khách P.V.M. tại vị trí soi chiếu hành lý xách tay.

Cũng qua camera cho thấy, sau khi quan sát không thấy ai để ý, nữ hành khách L.T.T.X. đã lấy chiếc đồng hồ trong khay của hành khách P.V.M. và đi thẳng ra cửa tàu bay.

Nữ hành khách này sau đó đã thừa nhận hành vi trộm đồ và được bàn giao về Đồn Công an CHK quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Nu hanh khach "tho" dong ho hieu cua khach nam khi lam thu tuc an ninh

Kiểm tra an ninh tại sân bay

Thời gian gần đây, tại nhiều sân bay trên cả nước đã xảy ra tình trạng hành khách đi tàu bay lấy cắp tài sản của hành khách khác. Để hạn chế tình trạng này, lực lượng kiểm soát an ninh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ngăn chặn.

Tại khu vực soi chiếu, nhân viên an ninh khi kiểm tra vé, giấy tờ tùy thân đã nhắc nhở hành khách bảo quản tài sản của mình. Nhân viên giám sát trước máy soi để điều tiết, hướng dẫn hành khách cho hành lý, đồ vật cá nhân vào máy soi chiếu cũng được bố trí.

Nhân viên an ninh còn kiểm tra hành lý trực quan, giám sát khu vực máy soi và nhắc nhở hành khách nhận lại hành lý, đồ vật cá nhân, kiểm tra lại trước khi rời khỏi khu vực máy soi chiếu.

Cán bộ điều hành ca trực giám sát khu vực để phát hiện kịp thời các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi vấn; Lắp đặt bảng thông báo trước máy soi chiếu, tăng cường công tác giám sát qua hệ thống camera và tuần tra của lực lượng an ninh cơ động, an ninh trật tự.

Trước đây, do tình hình trộm cắp hành lý của hành khách đi máy bay diễn ra khá nhiều, các sân bay đã tăng cường siết chặt an ninh, lắp đặt camera quan sát gần như mọi nơi tại sân bay nên tình trạng trộm cắp đồ, hành lý của khách đi máy bay cũng đã giảm đáng kể. Nhất là tình trạng trộm cắp hành lý ký gửi của khách đã giảm rõ rệt.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.